Giỏ hàng

4 kiểu thực phẩm có thể gây viêm tai

Nếu không muốn viêm tai trầm trọng hơn, hãy tránh xa thực phẩm quá nhiều muối, nhiều đường, giàu tyramine và thực phẩm gây ra chứng đau nửa đầu.

Tai trong của bạn làm cho các xung động âm thanh được gửi tới não của bạn, nơi được công nhận là âm thanh. Những xung cũng kiểm soát cảm giác cân bằng. Điều kiện có thể gây rối loạn các chức năng này bao gồm nhiễm trùng tai hay bệnh Meniere, đặc trưng bởi hoa mắt, chóng mặt. Một số thực phẩm nhất định có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng của tai trong.

1. Thực phẩm nhiều muối

4 kiểu thực phẩm có thể gây viêm tai - 1

Thức ăn mặn có lượng natri cao, đó là một loại khoáng chất duy trì cân bằng chất lỏng. Tiêu thụ quá nhiều natri có thể ứ chất lỏng ở tai trong, tăng nguy cơ gây ra chóng mặt và các vấn đề tai khác.

Để tránh những rủi ro tránh xa các loại thực phẩm nhiều mặn như khoai tây chiên, bánh quy, thịt chế biến, nước sốt đậu nành và các loại thực phẩm đóng hộp.

2. Thực phẩm giàu đường

4 kiểu thực phẩm có thể gây viêm tai - 2

Tránh các loại thực phẩm giàu đường thêm vào cũng có thể giúp cải thiện cân bằng dịch tai trong. Thức ăn giàu đường thường gặp bao gồm kẹo; sô cô la sữa; món tráng miệng đông lạnh; bánh ngọt, bánh quy và bánh nướng. Đồ uống thêm đường nhiều bao gồm đồ uống ngọt, thức uống năng lượng, thức uống cà phê pha trộn và các loại nước ép trái cây ngọt.

Đương nhiên các loại thực phẩm ngọt, chẳng hạn như trái cây tươi và đông lạnh là nguồn cung cấp các lựa chọn thay thế và bổ dưỡng.

3. Nguồn nhiều tyramine

4 kiểu thực phẩm có thể gây viêm tai - 3

Tyramine là một acid amin mà gây nên chứng đau nửa đầu, hoặc đau đầu kéo dài nghiêm trọng. Tyramine gây nên chứng đau nửa đầu cũng có thể phá vỡ chức năng của tai trong, dẫn đến chóng mặt và các triệu chứng bệnh khác của bệnh Meniere.

Nguồn thường gặp của tyramine bao gồm phô mai, cá hun khói, gan gà, một số loại đậu, quả sung và rượu vang đỏ, theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland.

Nguồn protein có hàm lượng thấp tyramine bao gồm thịt nạc tươi, cá và đậu hũ.

Bởi vì rượu có thể thay đổi âm lượng và thành phần của chất lỏng tai trong, tránh tất cả các loại đồ uống có cồn cũng có thể giúp giảm rối loạn tai trong.

4. Một số loại hạt

4 kiểu thực phẩm có thể gây viêm tai - 4

Các hạt, mặc dù một nguồn chất béo bổ dưỡng, cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu và các triệu chứng tai trong có liên quan. Nếu hạt có vẻ làm xấu đi các triệu chứng của bạn, tránh tất cả các loại hạt, bơ đậu phụng và các mặt hàng khác có chứa các loại hạt: thanh kẹo, món xào, kem, hỗn hợp đường và bánh nướng.

Để duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, cần dùng nhiều loại rau quả khác, chẳng hạn như hoa quả, cà chua.

0886320318
Facebook Instagram Youtube Twitter Top