Giỏ hàng

Bạn có biết: 6 nghề nghiệp dễ gây nặng tai

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Mỹ, nặng tai là một trong những căn bệnh liên quan đến nghề nghiệp phổ biến nhất tại nước này. Trung bình ở Mỹ, có 22 triệu lao động tiếp xúc với tiếng ồn có hại mỗi năm và nhiều người không nhận ra họ nghe kém cho đến khi đã quá muộn.

Hãy cùng điểm danh xem bạn có nằm trong nhóm đối tượng nguy cơ bị nặng tai do tiếng ồn nghề nghiệp không nhé!

1. Phi hành đoàn

Khi máy bay cất cánh, các thành viên tổ bay tiếp xúc với tiếng ồn lên đến 130 dB. Mức độ này đủ lớn để màng nhĩ bị thủng. Trong khi đó, nếu tiếp xúc với tiếng ồn trên 100 dB liên tục trong khoảng 15 phút hoặc hơn thì có thể gây điếc vĩnh viễn.

Bạn có biết: 6 nghề nghiệp dễ gây nặng tai - 1

Các thành viên phi hành đoàn có nguy cơ cao bị nặng tai

2. Lái xe đường dài, lái xe cứu thương

Cường độ âm thanh của tiếng còi xe cứu thương ở cự ly gần là 120dB, mức độ đủ lớn để người nghe cảm thấy đau tai ngay lập tức. Bên cạnh đó, mỗi ngày các lái xe đường dài thường xuyên phải chịu hàng chục giờ đồng hồ liên tục tiếp xúc với tiếng ồn động cơ, do đó họ bị nặng tai lúc nào không hay.

3. Chủ xưởng hoặc công nhân nhà máy

Âm thanh của xe tải, thiết bị máy móc khiến chủ xưởng và công nhân nhà máy phải đối mặt với nguy cơ nặng tai. Cường độ âm thanh họ tiếp xúc thường là 115dB.

4. Bác sĩ nha khoa

Cường độ ồn của mũi khoan tuabin tốc độ cao không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân, mà còn khiến nha sĩ có nguy cơ bị nặng tai. Trong suốt thời gian làm việc của mình, nha sĩ thường tiếp xúc với tiếng ồn lên tới 115dB.

5. Ngôi sao nhạc rock và vận động viên

Những buổi nhạc rock và các sự kiện thể thao lớn có thể phát ra tiếng ồn từ 110 – 115 dB. Với mức độ ồn này, chỉ khoảng 15 phút tiếp xúc thì thính giác của họ có nguy cơ bị tổn thương nghiêm trọng.

Bạn có biết: 6 nghề nghiệp dễ gây nặng tai - 2

Ngôi sao nhạc rock có nguy cơ cao bị nặng tai

6. Công nhân xây dựng

Ngoài âm thanh của phương tiện giao thông và tiếng búa, công nhân xây dựng ở tất cả mọi nơi trên thế giới còn phải chịu tiếng ồn từ các công cụ điện và những tiếng ồn khác.

Thảo dược: Giải pháp ưu việt giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nặng tai

Nghề nghiệp thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn là một nguyên nhân gây suy giảm thính lực. Tuy nhiên, phải thấy rằng, hàng loạt các yếu tố khác như: thói quen nghe nhạc, tuổi tác, các bệnh về tai… cũng khiến sức nghe của bạn kém đi. Đặc biệt, việc tiếp xúc liên tục, lâu dài với âm thanh lớn có thể làm thính giác bị tổn thương vĩnh viễn. Trước tình trạng này, một số quốc gia đã ban hành các tiêu chuẩn để bảo vệ người lao động làm việc trong môi trường ồn ào, tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta vẫn không thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Do vậy, ngoài việc nâng cao nhận thức cho chính bản thân người lao động thì việc cung cấp phương pháp để bảo vệ thính giác, tránh tình trạng nặng tai, nghe kém là thực sự cần thiết. Ở Việt Nam hiện nay, bên cạnh việc dùng nút tai, bịt tai… thì sử dụng thảo dược để tăng cường thính lực được xem là giải pháp an toàn và hiệu quả hơn cả.

Bạn có biết: 6 nghề nghiệp dễ gây nặng tai - 3

Thảo dược là giải pháp giúp hỗ trợ điều trị nặng tai hiệu quả

Nổi bật trong phương pháp dùng thảo dược là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay – vị thuốc thảo dược quý từ xa xưa đã được sử dụng để chữa trị các bệnh về tai, kết hợp cùng vảy ốc, đan sâm, bổ cốt toái, thục địa, câu kỷ tử… Sản phẩm gồm những thành phần này được giới chuyên gia Việt Nam và người tiêu dùng đánh giá cao trong việc tăng tuần hoàn máu đến tai, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh tai, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nghe kém, ù tai, nặng tai, điếc tai và nhiều chứng bệnh về tai khác, đặc biệt phù hợp với người phải thường xuyên làm việc trong môi trường tiếng ồn hoặc người cao tuổi bị lãng tai.

Nhận biết những nghề nghiệp có nguy cơ đặt thính giác của bạn trong vòng nguy hiểm, từ đó có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ đôi tai như sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay là cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa tình trạng nặng tai.

0886320318
Facebook Instagram Youtube Twitter Top