Giỏ hàng

Chú ý để không gây tiếng ồn trong sinh hoạt

Chú ý về tiếng ồn

Trong những nhà thuê của tư nhân, có những chỗ tường và sàn mỏng khiến cho âm thanh có thể vọng sang những phòng bên. Ngoài ra tùy vào âm lượng mà âm thanh có thể vang qua cửa sổ. Trong cuộc sống sinh hoạt nơi đô thị, việc phải nghe và chịu đựng ít nhiều những âm thanh (những âm thanh không thể tránh khỏi) là bất khả kháng. Tuy nhiên nếu là tiếng ồn thì lại là 1 vấn đề khác hẳn.

Hãy chú ý tiếng ồn vào ban đêm

Sau khi quá 10 giờ đêm, hầu như gia đình nào cũng giữ yên lặng không gây tiếng ồn. Họ luôn chú ý những việc như đóng mở cửa hay lên xuống cầu thang. Ngoài ra họ cũng giảm âm thanh của tivi. Khi nghe đài hoặc nghe đĩa cũng cần phải đeo tai nghe. Đặc biệt hãy chú ý không sử dụng những vật dụng gây tiếng ồn lớn như máy giặt hay máy hút bụi.

Khi tụ họp bạn bè

Đối với du học sinh người nước ngoài, việc tụ họp những bạn bè cùng quê để hàn huyên tâm sự bằng tiếng mẹ đẻ là điều cần thiết cho cuộc sống tinh thần. Tuy nhiên, khi mải nói chuyện nhiều khi chúng ta không để ý là chúng ta đang nói quá to. Khi tụ họp đông người sau 10 giờ đêm, hãy chú ý nói nhỏ để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của những người xung quanh.

Khi bị phàn nàn là "ồn ào quá"

Nếu bị phàn nàn đúng về việc bạn đã mất trật tự, hãy nghe và tiếp nhận một cách thẳng thắn. Tuy nhiên nếu không phải như vậy, bạn hãy nói chuyện và hỏi ý kiến bạn bè người Nhật hoặc giáo viên phụ trách sinh hoạt để tìm cách ứng phó. Việc làm tăng căng thẳng không giải quyết được việc gì.

0886320318
Facebook Instagram Youtube Twitter Top